ติดต่อเรา
การเริ่มต้นธุรกิจเทียนหอมของตัวเอง​

July 17, 2018

การเริ่มต้นธุรกิจเทียนหอมของตัวเอง​

ความนิยมของเทียนแบบพิเศษเติบโตขึ้นมากในทศวรรษที่ผ่านมาเนื่องจากคนจำนวนมากเริ่มที่จะชื่นชอบความผ่อนคลายจากการเผาไหม้ของเทียนหอม ความนิยมและความต้องการของผู้บริโภคสำหรับเทียนแบบพิเศษนั้นสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ในการเริ่มต้นธุรกิจที่ผลิตและจำหน่ายเทียนเป็นของตัวเอง

การวางแผนเพื่อความสำเร็จใน 6 ขั้นตอน
ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะมีขนาดใหญ่เท่าใดก็ตาม การสร้างแผนธุรกิจเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งจะช่วยให้คุณมองถึงอนาคต สร้างรากฐานของแบรนด์และสร้างกรอบสำหรับความสำเร็จ

ขั้นตอนที่ 1 กำหนดตลาดเป้าหมายของคุณ
ขั้นตอนแรกในการสร้างแบรนด์คือการตัดสินใจว่าธุรกิจของคุณเหมาะสมกับตลาดเทียนประเภทใด พิจารณาการพัฒนาเทียนภายในตลาดเป้าหมายสามประเภทนี้:

ตลาดแมส : เทียนเหล่านี้มักใช้ภาชนะและบรรจุภัณฑ์ที่ประหยัดและมีกลิ่นแบบดั้งเดิม เช่น สนและวานิลลา
ตลาดระดับกลาง : คุณสามารถคาดหวังเทียนที่มีบรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงขึ้นผสมผสานกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์มากขึ้น (เช่น ชาเขียวและตะไคร้หรือเกรปฟรุตและมังคุด) และให้คุณค่าในเรื่องแบรนด์และภาพลักษณ์ที่สูงขึ้น
ระดับไฮเอนด์ : เทียนในตลาดระดับไฮเอนด์มักเป็นผลิตภัณฑ์ระดับสูงที่ให้ความสำคัญกับบรรจุภัณฑ์ กลิ่นหอมและเรื่องราวเบื้องหลังแบรนด์

ขั้นตอนที่ 2 ค้นหาความพิเศษของคุณระบุ "ความพิเศษ" ในแบรนด์ของคุณซึ่งทำให้เทียนของคุณมีเอกลักษณ์และแยกออกจากการแข่งขัน นี่คือวิธีการค้นหาความเฉพาะที่สมบูรณ์แบบ:

ขั้นตอนที่ 3 สร้างแบรนด์และเอกลักษณ์ที่ชาญฉลาด
ตัดสินใจโทรติดต่อธุรกิจของคุณและออกแบบโลโก้ รูปแบบสีและเอกลักษณ์ของแบรนด์ เมื่อคุณลงเอยกับสิ่งที่น่าสนใจและน่าจดจำแล้วให้ตรวจสอบอีกครั้งว่ามีโดเมนสำหรับเว็บไซต์ละค้นหาเครื่องหมายการค้าว่ามีการใช้แล้วหรือไม่ คุณไม่จำเป็นต้องจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าทันที แต่คุณจะต้องการมีตัวเลือกให้พร้อมเมื่อธุรกิจมีการเติบโตขึ้น

ขั้นตอน 4 ตั้งงบประมาณเริ่มต้นขั้นพื้นฐาน
สร้างงบประมาณสำหรับสองเดือนแรกในธุรกิจ ประมาณการค่าใช้จ่ายอุปกรณ์และค่าใช้จ่ายต่างๆ และอย่าลืมจ่ายค่าจ้างรายชั่วโมงให้กับเวลาและความพยายามของคุณในฐานะเจ้าของธุรกิจด้วย

ขั้นตอนที่ 5 พัฒนาสายผลิตภัณฑ์และราคาเริ่มต้น
ควรให้สายผลิตภัณฑ์ของคุณมีขนาดเล็กและสามารถจัดการได้ ลองนึกว่าเทียนแบบไหนได้รับความนิยมมากที่สุดกับเพื่อนและครอบครัวของคุณและเหมาะกับตลาดเป้าหมายของคุณหรือไม่

ขั้นตอนที่ 6 ตัดสินใจว่าจะขายที่ไหน
นี่คือสามตลาดที่จะต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก:

การขายเทียนสามารถทำได้ง่ายเหมือนกับการเช่าโต๊ะในงานแสดงสินค้าในท้องถิ่น การวางเทียนในสถานที่ค้าปลีกด้วยการขายสินค้าหรือแม้แต่การสร้างบัญชีขายส่งกับร้านค้าปลีกพิเศษแห่งชาติ นอกจากนี้ การเพิ่มกลิ่นน้ำหอมและการสร้างรายละเอียดศิลปะบนเทียนจะช่วยเพิ่มความต้องการของผู้บริโภคให้กับผลิตภัณฑ์มากขึ้นและส่งผลให้คุณได้รับผลกำไรมากขึ้น

แหล่งที่มา : https://www.entrepreneur.com/businessideas/candle-making
https://www.candlescience.com/starting-your-own-candle-business-a-blueprint-for-success  

09surathin.com

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ

SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.

723 หมู่ 3 ซอยแพรกษา 3 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280
แฟกซ์ : 02 707-8594

© Copyright 2022 SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.

DESIGN by