ติดต่อเรา
สิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขก : เทคนิคการแบ่งระดับชั้นสำหรับธุรกิจที่พัก

September 18, 2017

สิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขก : เทคนิคการแบ่งระดับชั้นสำหรับธุรกิจที่พัก

การจัดรวมสิ่งของสำหรับอำนวยความสะดวกอย่าง แชมพู สบู่ก้อน ไปจนถึงชุดเย็บผ้า สำหรับที่พัก โรงแรมและบ้านพักตากอากาศรู้จักกันในธุรกิจที่พักว่าคือ “สิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขก”ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีมูลค่ากว่า 400 ล้านเหรียญสหรัฐ ความต้องการใช้สิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขกเติบโตมากขึ้นเนื่องจากมีการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ธุรกิจที่พักมักจะทำสัญญากับคนผู้ผลิตและบรรจุเพื่อผลิตสินค้าเหล่านี้รวมทั้งหีบห่อที่จำเป็นสำหรับตลาดอุตสาหกรรมที่พักซึ่งคล้ายคลึงกับสินค้าของอุตสาหกรรมค้าปลีก ทั้งสองอุตสาหกรรมมีการแบ่งประเภทลูกค้าอย่างมาก การแข่งขันสำหรับภาพลักษณ์ของแบรนด์มีสูงมาก สินค้าทีได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อสร้างความแตกต่างก็เป็นหนึ่งในเทคนิคสำหรับการช่วยเพิ่มความภักดีของลูกค้าและช่วยชี้ให้เห็นว่าใครที่เป็น “ผู้นำ”

การแบ่งส่วนตลาด
สิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขกเป็นเทคนิคหนึ่งที่ใช้แบ่งระดับชั้นของตลาดในอุตสาหกรรมที่พัก เพราะว่าตลาดแต่ละระดับจะให้การบริการแก่ผู้ใช้แตกต่างกันตามความคาดหวังมูลค่าเมื่อเทียบกับราคาสัญญาจ้างจัดผลิตและบรรจุหีบห่อสินค้าจะเป็นตัวชี้ให้เห็นการแบ่งส่วนตลาดอย่างกว้างๆสำหรับสิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขกที่พวกเขาผลิตได้เป็นสี่แบบ

1.สินค้าติดตราทั่วไป สำหรับที่พักทั่วๆไปสิ่งของอำนวยความสะดวกสำหรับแขกมักจะเป็นสินค้าสูตรพื้นๆในบรรจุหีบห่อมาตรฐาน การตกแต่งหีบห่อเพิ่มเติมอาจจะทำง่ายๆเพียงแค่ใส่ชื้อที่พักหรือพิมพ์ตราสัญลักษณ์ลงบนห่อสบู่ก้อน แต่สำหรับโรงแรมระดับหรูแล้วการทำสินค้าติดตรานี้อาจจะดูยิ่งใหญ่ในแบบตะกร้าของขวัญ มีแชมพู ที่ขัดรองเท้าและของใช้ในห้องน้ำหลากหลายพร้อมด้วยสินค้าเฉพาะพิเศษในขวดหรือกล่องที่ตระการตา

2.สินค้าที่ทำร่วมกัน หรือสินค้าที่ทำแบรนด์ร่วม การทำแบรนด์ร่วมกันเป็นทางเลือกที่นิยมของโรงแรมระดับกลางหลายแห่งซึ่งจะทำร่วมกันภายใต้แบรนด์ที่เป็นที่จดจำได้เพื่อแบ่งแยกพวกเขาออกจากสิ่งของอำนวยความสะดวกทั่วๆไปที่มีให้ในโรงแรมธรรมดา ในการทำเช่นนี้โรงแรมจะแบ่ง “พื้นที่ประกาศ” ที่อยู่บนหีบห่อร่วมกับแบรนด์ระดับชาติหรือแบรนด์ของผู้รับจ้างผลิตเองเพื่อจะให้ทั้งสองฝ่ายเป็นที่ระลึกเห็นได้

3. สินค้าสำหรับแบรนด์บูติก โรงแรมระดับสูงขึ้นจะจัดทำข้อตกลงในการทำสินค้าระดับสูงยิ่งขึ้นไป ทั้งสองฝ่ายจะได้พัฒนาตราสินค้าและในส่วนของการบรรจุหีบห่อก็จะพัฒนาขึ้นทั้งในเรื่องคุณภาพของวัสดุและการตกแต่งที่หรูหราขึ้น

4. สินค้าสำหรับโรงแรมชั้นนำสินค้า สำหรับตลาดระดับชั้นพิเศษนี้อย่างโรงแรมห้าดาวและรีสอร์ตจะสร้างสินค้าโดยใช้ตราสัญลักษณ์ของตนเอง ขวดจะมาพร้อมกับรูปทรงพิเศษ ป้ายตราสินค้ามีความหรูหราและผิวสัมผัสทำจากยางจะมีเนื้อที่ทำให้เมื่อจับแล้วรู้สึก “ทึ่ง” ที่ทำให้นักเดินทางรู้สึกได้สำหรับโรงแรมหรือรีสอร์ตนั้นๆผลิตภัณฑ์อำนวยความสะดวกในตลาดระดับบนสุดนี้อาจจะประกอบด้วยของที่มากกว่าสินค้าขนาด 1 ออนซ์ทั่วไป การเพิ่มประการณ์ที่ดีต่อโรงแรมหรือรีสอร์ตโดยการเชิญให้แขกนำ “สวรรค์เล็กๆ” กลับบ้านไปด้วย

การให้บริการแก่ตลาดสปาเฉพาะและโรงแรมหรูมักจะทำสัญญาจ้างโดยตรงกับผู้ผลิตและจัดการหีบห่อ พวกเขาอยากได้สินค้าจัดไว้ในห้องพักของแขกที่สามารถช่วยสร้างภาพลักษณ์และรูปแบบการบริการที่ดีแบบที่ลูกค้าระดับบนต้องการ มันเหมือนจะมีเทรนด์สำหรับอุตสาหกรรมรีสอร์ต/สปาที่จะนำสินค้าขนาดตัวเต็มวางไว้ในห้องพักของแขกเพื่อให้เป็นการสื่อสารและช่วยเสริมประสบการณ์สุดพิเศษแก่ลูกค้า

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนักการตลาดและผู้บริหารฝ่ายจัดซื้อสำหรับแบรนด์ระดับชาติหรือท้องถิ่นที่จะลองใช้ตลาดสิ่งของอำนวยความสะดวกจะต้องใส่ใจกับความสามารถของฝ่ายผลิตที่จะสร้างสิ่งค้าเหล่านี้ บางเจ้าจะให้บริการเต็มรูปแบบ จากการเลือกจัดผสมสินค้าไปจนถึงออกแบบหีบห่อแล้วบรรจุให้ แต่บางเจ้าอาจจะแค่เลือกจัดผสมหรือจัดหีบห่ออย่างเดียว หรืออาจจะต้องให้ส่งภาพศิลป์ออกแบบที่ต้องการไปให้ก็ได้

แหล่งที่มา: https://www.packworld.com/article/contract-packaging/contract-packaging-news-trends/amenities-put-tlc-hospitality

“ สร้างแบรนด์เพิ่มจุดเด่น ไม่ซ้ำใคร ภายใต้แบรนด์ของคุณ”
สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา
---------
Inbox : https://bit.ly/fbinboxsurathin
Line@ : Surathin
Tel : 02-7078585

รับผลิตยาสีฟัน

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ

SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.

723 หมู่ 3 ซอยแพรกษา 3 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280
แฟกซ์ : 02 707-8594

© SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.​ All right reserved