ติดต่อเรา
ความสำคัญของการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเครื่องสำอาง​

April 05, 2019

ความสำคัญของการเลือกบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเครื่องสำอาง​

บรรจุภัณฑ์เป็นรากฐานสำคัญสำหรับนักการตลาดที่จะเข้าใจว่าผู้บริโภคจะตอบสนองต่อแพ็คเกจใหม่ได้อย่างไร บรรจุภัณฑ์แบบสุ่มมีแนวโน้มที่จะหายไปในการสับเปลี่ยนดังนั้นผลิตภัณฑ์ความงามจะต้องถูกตาต้องใจผู้บริโภคทันที บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางนั้นมาจากการศึกษาเชิงลึกที่เจาะเข้าถึงจิตใจมนุษย์ บรรจุภัณฑ์ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางจะใช้วัสดุที่หลากหลายรวมถึงพลาสติกและโลหะเพื่อช่วยสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง

การวิจัย
อุตสาหกรรมเครื่องสำอาจจะเป็นเหมือนเกมรูเล็ต (การเสี่ยงโชค) หากไม่มีการศึกษาอย่างละเอียดเกี่ยวกับวิธีการตอบสนองของผู้บริโภคกับผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง การขายผลิตภัณฑ์เสริมความงามไม่ได้เกี่ยวกับโชคเพราะมันเป็นเรื่องของการใช้จินตนาการเพื่อสร้างสรรค์ การค้นหาสิ่งที่กระตุ้นให้คนซื้อสินค้าเป็นเพียงส่วนหนึ่งของกลไก ที่นำไปสู่การขาย การวิจัยเเกี่ยวกับการสร้างแรงบันดาลใจ การทดสอบสีและการปรับแต่งด้านจิตวิทยา เป็นวิธีการบางอย่างที่นักวิจัยใช้เรียนรู้เกี่ยวกับประเภทของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้ได้ผลต่อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง

สี
ที่น่าสนใจคือการศึกษาพบว่า 90% ของการตัดสินใจซื้ออย่างรวดเร็วขึ้นอยู่กับสีเพียงอย่างเดียว การทดสอบสีจะทำให้รู้ว่าแต่ละคนตอบสนองต่ออารมณ์ต่อสีเฉดสีและโทนสีอย่างไร แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าข้อมูลสามารถผสมกันได้เนื่องจากผู้ตอบแต่ละคนมีประสบการณ์ส่วนตัวกับสี

บรรจุภัณฑ์
ผลิตภัณฑ์จะได้รับจากผู้ผลิตไปยังซัพพลายเชนถึงลูกค้าอย่างปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง ในทุกขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการขนส่งหรือเก็บรักษาสินค้าจะต้องไม่เสียหาย ไม่เช่นนั้นสินค้าอาจจะถูกนับว่าเป็นสินค้าลดราคาหรือสินค้าที่ถูกนำมาคืน

การออกแบบ
การออกแบบภาชนะบรรจุเครื่องสำอางควรมีความสวยงามในที่น่าจดจำและกระตุ้นอารมณ์ ในขณะที่สีเป็นปัญหาที่สำคัญที่สุดการออกแบบที่จะต้องดึงดูดความสนใจไปยังข้อความต่างๆที่พิมพ์บนบรรจุภัณฑ์ พิจารณาจากความงามเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจครั้งแรกให้ผู้ซื้อ จึงเป็นปัจจัยแรกของการขั้นตอนการซื้อ

การติดฉลาก
หนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของบรรจุภัณฑ์คือทำอย่างไรให้ฉลากมีความสอดคล้องกับผู้บริโภค ฉลากที่มีประสิทธิภาพที่สุดสนับสนุนให้ลูกค้ามีโอกาสซื้อผลิตภัณฑ์ แต่ยังมีอิทธิพลต่อผู้คนในรูปแบบของผลิตภัณฑ์ที่ใช้ขนส่งขนส่งรีไซเคิลหรือทิ้ง ความสัมพันธ์เหล่านี้จะต้องสื่อสารอย่างชัดเจนบนฉลาก

สรุป  
บรรจุภัณฑ์บ่งบอกเอกลักษณ์และความน่าจดจำของแบรนด์ บ่อยครั้งที่แพคเกจได้รับการพิจารณาว่าเป็นส่วนหนึ่งของผลิตภัณฑ์โดยผู้บริโภค ดังนั้นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจำเป็นต้องมีทั้งบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามและใช้งานได้จริงเพื่อให้ประสบความสำเร็จในตลาด SURATHIN โรงงานผลิตครีม เรามีบริการ รับผลิตเจลล้างมือ,รับผลิตยาสีฟัน,สร้างแบรนด์ครีม  

ที่มา
https://www.desjardin.fr/en/blog/purposes-of-cosmetic-packaging
https://www.desjardin.fr/en/blog/cosmetic-packaging-suitable-materials-for-cosmetic-containers

14-surathin_com - TAE

“ สร้างแบรนด์เพิ่มจุดเด่น ไม่ซ้ำใคร ภายใต้แบรนด์ของคุณ”
สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา
---------
Inbox : https://bit.ly/fbinboxsurathin
Line@ : Surathin
Tel : 02-7078585

รับผลิตยาสีฟัน

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ

SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.

723 หมู่ 3 ซอยแพรกษา 3 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280
แฟกซ์ : 02 707-8594

© SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.​ All right reserved