ติดต่อเรา
ต้องการผลิตเครื่องสำอางตัวใหม่? ควรปรึกษากับโรงงานผู้รับจ้างผลิตเพื่อช่วยให้การผลิตของคุณรวดเร็วและดียิ่งขึ้น​

September 25, 2018

ชนิดของคลีนเซอร์โฟม เจล และครีม​

ปัจจุบันนี้มีคลีนเซอร์ออกมาหลายรูปแบบ เช่น โฟมและเจล แล้วสูตรเหล่านี้มีความแตกต่างกันอย่างไร? คลีนเซอร์เหล่านี้ทำให้เราสับสนเป็นอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะกล่าวถึงความแตกต่างระหว่างคลีนเซอร์แบบเจล, โฟมและครีม

คลีนเซอร์แบบโฟม
เป็นคลีนเซอร์ที่เป็นฟองโฟม มักจะแนะนำให้ใช้กับผู้ที่มีผิวมันและเป็นสิวง่ายเนื่องจากสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกโดยการกำจัดน้ำมันส่วนเกินและไขมันรวมทั้งนำสิ่งสกปรกใด ๆ ที่ติดอยู่ในรูขุมขนของคุณออกช่วยให้ผิวของคุณสะอาดและสดชื่น

คลีนเซอร์เหล่านี้ไม่เป็นที่นิยมนักเนื่องจากมีส่วนผสมที่รู้จักกันดีที่เรียกว่าโซเดียมลอริลซัลเฟตซึ่งมีแนวโน้มที่จะก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่ถ้าผิวของคุณทำงานได้ดีกับสารชนิดนี้ คุณก็สามารถใช้คลีนเซอร์ชนิดนี้ได้ ซึ่งการหาคลีนเซอร์ที่เหมาะสมก็คือการหาสิ่งที่เหมาะกับผิวของคุณ ดังนั้นแทนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ตามหลักเกณฑ์ ลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วผิวของของรู้สึกดีจะดีกว่า

ในทางกลับกันหากผิวของเกิดความระคายเคืองและรู้สึกแห้งจากสาร SLS คุณควรเลือกใช้คลีนเซอร์สูตรอื่นที่ไม่ทำร้ายผิว หากคุณหลีกเลี่ยงการใช้คลีนเซอร์แบบโฟม ก็ยังมีสารอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดโฟมและมีความอ่อนโยนต่อผิวให้คุณได้เลือกใช้เช่นกัน

คลีนเซอร์แบบเจล
มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับคลีนเซอร์โฟมแบบดั้งเดิมที่มีเนื้อบางเบา โดยคลีนเซอร์ชนิดนี้เป็นเจลเนื้อหนาที่ให้ฟองเล็กน้อยและทำความสะอาดได้อ่อนโยนกว่า ซึ่งหมายความว่ามันสามารถทำความสะอาดผิวของคุณได้โดยไม่ก่อให้เกิดริ้วรอย โดยทั่วไปแล้วคลีนเซอร์ชนิดนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวผสมหรือผิวปกติ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าผิวของคุณมีปฏิกิริยาอย่างไรต่อการใช้คลีนเซอร์สูตรต่าง ๆ

คลีนเซอร์แบบครีม/น้ำนม
เป็นคลีนเซอร์เนื้อครีมที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างอ่อนโยน ซึ่งเหมาะสำหรับผิวที่บอบบางแพ้ง่ายเนื่องจากเป็นสูตรที่ใช้น้ำมันจากธรรมชาติและอิมัลชันเพื่อทำความสะอาดผิวรวมทั้งช่วยบรรเทาอาการแดงและอักเสบ คุณควรใช้คลีนเซอร์ชนิดนี้ร่วมกับคลีนเซอร์แบบออยล์เนื่องจากจะช่วยทำความสะอาดผิว, ทำให้ผิวสดชื่น, และเติมน้ำให้กับผิวอีกด้วย

การค้นหาคลีนเซอร์ที่ดีที่สุดเป็นเรื่องที่ยากเนื่องจากมีให้เลือกใช้มากมาย แต่การทำความเข้าใจกับมันจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น! อย่าเลือกใช้งานเพื่อแค่คลีนเซอร์ประเภทใดประเภทหนึ่งเนื่องจากสูตรของคลีนเซอร์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเช่นกัน เพราะในท้ายที่สุดแล้ว การเลือกคลีนเซอร์ที่เหมาะสำหรับคุณนั้นก็ขึ้นอยู่กับส่วนผสมและประสบการณ์การใช้งานส่วนบุคคลนั่นเอง

ที่มา:
https://fashionmagazine.com/beauty/best-face-wash-skin-type
https://theklog.co/difference-between-foaming-and-gel-cleansers

10surathin.com

“ สร้างแบรนด์เพิ่มจุดเด่น ไม่ซ้ำใคร ภายใต้แบรนด์ของคุณ”
สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา
---------
Inbox : https://bit.ly/fbinboxsurathin
Line@ : Surathin
Tel : 02-7078585

รับผลิตยาสีฟัน

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ

SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.

723 หมู่ 3 ซอยแพรกษา 3 ถนนพุทธรักษา ตำบลแพรกษา อำเภอเมืองสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ 10280
แฟกซ์ : 02 707-8594

© SURATHIN INTERNATIONAL CO., LTD.​ All right reserved